Thứ hai, 21 Tháng 5 2018 16:51

Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em 2018 với chủ đề ‘Tự tin vươn đến tương lai’

Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em lần 9 – 2018” với chủ đề “Tự tin vươn đến tương lai” sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 18 giờ ngày chủ nhật 27/5/2018, tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Đại diện Ban Tổ chức giải đáp thắc mắc của các phóng viê tại buổi họp báo.
Đại diện Ban Tổ chức giải đáp thắc mắc của các phóng viê tại buổi họp báo.
Đại diện Ban Tổ chức giải đáp thắc mắc của các phóng viê tại buổi họp báo.

   

Đây là sân chơi miễn phí với hơn 20.000 phần quà hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi đến tham gia ngày hội do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức. Ngày hội là sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) nhằm hướng đến việc xây dựng một sân chơi đặc sắc, thú vị và bổ ích… để các em vừa có cơ hội chơi đùa thỏa thích, vừa được trải nghiệm, khám phá. Từ đó, các em không chỉ phát triển tư duy, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng mà còn được tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động.

  

    

Bên cạnh đó, Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” còn là hoạt cộng đồng nằm trong chuỗi sự kiện do Phú Mỹ Hưng tổ chức hàng năm, nhằm hướng đến tiêu chí “Đô thị văn minh – Cộng đồng nhăn văn”, thể hiện nỗ lực của Công ty Phú Mỹ Hưng trong việc từng bước nâng cao giá trị, chất lượng cuộc sống của cộng đồng nơi đây nói riêng và TP.HCM nói chung.

Ở lần tổ chức thứ 9 này, với chủ đề “Tự tin vươn đến tương lai”, ngoài mục tiêu kiến tạo một môi trường thuận lợi giúp các bé vừa chơi - vừa học, Ban tổ chức còn mong muốn giúp các bậc phụ huynh có cơ hội đồng hành, lắng nghe những nguyện vọng về sở thích nghề nghiệp nhằm động viên, hỗ trợ các bé định hướng và phát triển tương lai.

  

   

Điểm nhấn của chương trình năm nay chính là các em thiếu nhi sẽ được tận hưởng một ngày hè sôi động trong không gian thoáng mát của Hồ Bán Nguyệt, với gần 40 trò chơi mang tính hướng nghiệp – vận động được chia là 4 nhóm:

  • Hướng nghiệp: bệnh viện đa khoa, doanh trại quân đội, họa sĩ, thợ mộc, lắp ráp robot, lắp ráp mô hình, thí nghiệm khoa học, làm mộc, tranh cát, tô tượng…
  • Hoạt động thể chất: vượt chướng ngại vật, đi xe thăng bằng, đua xích lô mini, 10 môn thể thao phối hợp…
  • Nghệ thuật: sáng tạo từ vật liệu tái chế, nhuộm vải, làm chong chóng…
  • Dân gian: nhảy sạp, bịt mắt đập lon, thảy vòng, bắn cung, đua 3 chân, gánh lúa qua cầu, nhảy lò cò, đội nước chui hầm…

Song song đó, các tiết mục ca nhạc mở màn sôi động cùng chương trình biểu diễn xiếc đặc sắc trên sân khấu không chỉ mang đến cho các bé một ngày rộn rã mà còn hứa hẹn đưa các bé đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác… Ngoài ra, “Mini Rock Show” với những bài hát thiếu nhi được trình diễn theo phong cách rock sẽ là điểm nhấn, khuấy động sân khấu vào cuối ngày.

  

Nằm trong chương trình của ngày hội và tiếp nối thành công của năm trước, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng lần 3 - 2018”. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày 10/5 – 25/5/2018.

Cuộc thi này dành cho các em trong độ tuổi từ 4 – 15, có năng khiếu, đam mê nghệ thuật và mong muốn thể hiện tài năng của mình thông qua việc trình diễn các tiết mục: ca hát, múa, khiêu vũ, biểu diễn nhạc cụ, võ thuật, ảo thuật… theo hình thức cá nhân hoặc tập thể.

  

  

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn các em sẽ có thêm điều kiện khám phá năng khiếu của bản thân; cơ hội giao lưu, học hỏi với nhau; có những trải nghiệm quý báu; trưởng thành, phát triển và tự tin hơn trong cuộc sống. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng hy vọng góp phần truyền cảm hứng nghệ thuật giúp các em nuôi dưỡng, phát triển ước mơ trong tương lai.

Thí sinh đăng ký dự thi sẽ trải qua vòng sơ tuyển, sau đó Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 đến 15 tiết mục xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung kết. Tổng giải thưởng dành cho cuộc thi năm nay là 25 triệu đồng. 

   

Chương trình được tài trợ bởi:

  • Đồng tổ chức: Công ty TNHH Konnit Group
  • Tài trợ Bạc: Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi)
  • Tài trợ Đồng: Công ty TNHH Lam Soon Việt Nam, Công ty Taxi Việt Nam (Vina Taxi), KizCiti – Thành phố Hướng nghiệp
Hỗ trợ: TTTM Crescent Mall, Hệ thống Trường Quốc tế Canada, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật ERATO, Công ty Cổ phần Fanny Việt Nam, Công ty TNHH Tư vấn North America Trust (Natrust), Phòng khám Quốc tế Care Plus, Công ty TNHH Hùng Dũng (nước ép Ceres).

   


FacebookLinkedinYoutubeZalo
x